Ngâm chân lá lốt trị hôi chân hiệu quả cao

Lá lốt là cây trồng khá rộng rãi ở nước ta, vườn nhà nào cũng có. Cả thân, gốc hay rễ của nó đều không có bỏ phí mà sở hữu thể dùng làm thuốc. Ngoài sử dụng làm ấm dạ dày, chữa nôn mửa, nhức đầu, răng, chảy nước mũi, đau nhức xương, bệnh phụ khoa… Lá lốt còn có tác dụng hạn chế mùi mồ hôi chân.

Hãy cùng  Yteonline   tìm hiểu cách trị hôi chân bằng lá lốt

1. Phương pháp 1:

Lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được.

Nước không có nên quá đặc hoặc quá loãng. Thường cho khoảng 3 bát nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ bát nước là sử dụng được. Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa.

Cái này sở hữu khả năng với phần tùy người hoặc chế độ sao của các bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.

Lưu ý: có thông tin các bạn nữ không có nên uống số lượng lớn nước là lốt sở hữu thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng tuyến sữa. Thông tin chưa được kiểm chứng.

ĐỌC NGAY  Bà bầu có nên ăn dưa hấu không- Click ngay để có câu trả lời

2.Phương pháp 2:

Nếu phương pháp bên trên hơi mất thời gian hay thành phố khó kiếm cây còn nguyên rễ, bạn sở hữu thể sử dụng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối.

Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không có nên pha loãng.

Ngoài khả năng chữa đổ mồ hôi tay chân, phương pháp này tiện dụng còn tạo điều kiện tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp ngủ sâu.

Lá lốt có thể sử dụng tươi, phơi hay sấy khô. Như bất kỳ vị thuốc nào, đều cần phải dùng đúng liều. Lạm dụng, thuốc bổ cũng thành độc. Vì vậy mỗi người chỉ nên ăn từ 50 – 100g lá lốt mỗi ngày. Lưu ý, các người đang bị vị nhiệt táo bón (biểu hiện lợi hàm sưng đỏ, lưỡi khô, môi nẻ, đi tiêu khó khăn, nóng bức trong người…) không tồn tại nên sử dụng lá lốt.

Bài thuốc đơn giản như sau: Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng.

ĐỌC NGAY  Cách trị nước ăn chân tại nhà hiệu quả

Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. cách này dân gian gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”.

Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè.

Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4-5 ngày, tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không có còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.

Rất nhiều năm qua, khi tiếp xúc với phần rất nhiều người, hễ bắt tay ai ướt mồ hôi tôi đều mách cho họ bí quyết chữa. nhiều người đã khỏi bệnh khi chữa bằng bí quyết uống cây lá lốt như phương pháp mà tôi mô tả ở bên trên. Riêng tôi, cứ 2 năm tôi lại sử dụng lại một đợt thuốc lá lốt cho chắc chắn.

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com