Stainless Steel Là Gì? Sainless Steel Có Vai Trò Gì Trong Đồng Hồ ?

Stainless Steel là gì?

Khi bạn thắc mắc Stainless Steel là gì. Không có lý do gì mà lại không tham khảo ngay thông tin dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được điều này đấy.

Stainless Steel là gì?
Stainless Steel là gì?

Thực ra Stainless Steel là một trong những chất liệu kim loại phổ biến nhất hiện nay với khả năng chống gỉ sét, độ bền bỉ rất cao trước những lực va đập hoặc lực kéo.

Riêng với ngành cồng nghiệp đồng hồ, Stainless Steel đã tạo nên độ bền vẻ đẹp với giá cả phải chăng không gì có thể từ chối được.

Stainless steel là có tên Tiếng Anh của từ Thép không gỉ hay còn gọi là Inox. Thép không gỉ là một hợp kim sắt chứa chất Crom tối thiểu là 10,5%. Crom sẽ tạo ra một lớp mỏng oxit nằm trên bề mặt của thép.

Chính lớp oxit mỏng này giúp ngăn chặn sự ăn mòn dần dần trên bề mặt do sự tác động của các yếu tố bên ngoài.

Stainless Steel cấu thành thép không gỉ
Stainless Steel cấu thành thép không gỉ

Tìm hiểu về Stainless Steel

Ngày nay chất liệu Stainless Steel đã có mặt trên toàn thế giới, đi đâu cũng có thể bắt gặp. Stainless Steel cũng được xem là một trong những hợp chất của kim loại hoàn hảo về mọi mặt. Vẻ đẹp, độ bền, giá thành, dễ tạo kiểu dáng và hàn, gò đã tạo nên sự tuyệt vời ấy.

Kết quả hình ảnh cho STAINLESS STEEL LÀ GÌ

Stainless steel bao gồm những loại sau:

1. Ferritic

Stainless steel nhóm này chứa tỉ lệ Carbon rất thấp (thường <0.1%) nên chúng ít có độ dẻo dai bằng các loại thép không gỉ khác.

ĐỌC NGAY  Đôi điều chia sẻ cho bạn về bán sỉ đồ lót nữ Chipi xuất khẩu

Stainless steel Ferritic có độ chống ăn mòn cực cao hơn thép mềm, không thể làm cứng bằng các phương pháp xử lý nhiệt và chúng có từ tính. Stainless steel nhóm này là SUS 430, 410, 409 chứa tỉ lệ Crom từ 12% đến 17%.

2. Austenitic

Đây là loại stainless steel phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhóm thép không gỉ này được cho thêm các chất như nikel 7%, crom 16%, carbon (C) 0.08% và các yếu tố khác như molybden, nito…

Nhờ đó giúp chúng có khả năng chống độ oxy hóa tốt trong môi trường nhiệt độ cao, không nhiễm từ, dễ tạo hình trong gia công. Các mác thép phổ biến của Austenitic là SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s

Đồng hồ có vỏ làm từ Stainless Steel 360L
Đồng hồ có vỏ làm từ Stainless Steel 360L

3. Martensitic

Giống như nhóm Ferritic nhưng nhóm stainless steeel này có tỉ lệ Carbon cao hơn (1%), tỉ lệ Crom là 11% đến 13%. Nhóm này có độ cứng rất cao, khả năng chịu lực tốt, mức độ chống ăn mòn thấp hơn Austenitic, có từ tính và khả năng định hình thấp.

4. Duplex

Nhóm chứa ferritic và austenite theo tỉ lệ ngang nhau nên chúng vừa có đặc tính của Ferritic và của Austenite. Duplex stainless steel có độ mềm dẻo và linh hoạt hơn.

Các mác thép đặc biệt thuộc nhóm này là LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA.

Stainless Steel là gì trong đồng hồ

Đồng hồ Stainless Steel còn có tên gọi là đồng hồ thép không gỉ, là loại đồng hồ có vỏ, dây hoặc cả dây và vỏ đều được làm bằng Stainless Steel.

ĐỌC NGAY  50 triệu xây nhà như thế nào chia sẻ hay từ sửa nhà Angialam

Điều này hoàn toàn giúp cho đồng hồ có khả năng chịu mồ hôi, nước muối, nước biển, acid hữu cơ như chanh, giấm, … hoặc các loại thực phẩm, dung dịch thường xuyên phải tiếp xúc.

Hình ảnh có liên quan

Stainless steel là một trong những chất liệu đồng hồ đẳng cấp, sang trọng và phổ biến bật nhất trong đó phải kể đến các thương hiệu đồng hồ stainless steel lừng danh như: Rolex từ Thụy Sỹ, Cartier từ Pháp, Longines, Hublot  …

Thời đại bây giof, stainless steel đã được tập đoàn công nghệ lớn,  Apple sử dụng để tạo ra vật liệu chính cho đồng hồ thông minh của hãng.

Bạn tham khảo thêm mẫu đồng hồ huyền thoại làm từ chất liệu bền bỉ này TẠI ĐÂY

Trong xây dựng

Vì thép không gỉ có đặc tính bền bỉ và chống oxy hóa cao khá tốt nên thường được sử dụng triệt để cho các ứng dụng trong ngành xây dựng, đặc biệt là những công trình khu vực phải tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

Ngoài ra, vì inox dễ định hình hay uốn cong nên được sử dụng một cách đa dạng. Ngày nay, inox còn được dụng để làm tôn lợp vì đặc tính chịu nhiệt cao, bền đẹp của nó.

Tính ứng dụng của thép không gỉ cũng khá cao trong ngành kiến trúc, những công trình có quy mô nhỏ đến quy mô tầm cỡ trên thế giới.

Trong trang trí

Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp nhà ở, các công trình kiến trúc…ngày càng tăng cao một cách rõ rệt. Tận dụng lợi thế những đặc tính tốt của thép không gỉ ấy, người ta sử dụng chúng trong trang trí nội thất, sân vườn, tòa nhà, các nơi công cộng…

ĐỌC NGAY  Giải đáp đáng xem từ Nghiên cứu thị trường Virac: chuyên viên nghiên cứu thị trường là gì- xem ngay!

Kết quả hình ảnh cho STAINLESS STEEL LÀ GÌ

Vì sao nên mua đồng hồ Stainless Steel

Yorumcuyuz.net tổng hợp được những lý do bạn có thể cân nhắc chiếc đồng hồ làm từ Stainless Stell với các chất liệu khác ngay đây:

   Gần như không bao giờ gỉ sét (khi dùng hằng ngày, đi bơi biển,…)

   Độ cứng cao nên rất khó bị trầy xước, móp méo cong vênh

   Trọng lượng vừa đủ cho tay hoạt động thoải mái

   Dễ đánh bóng, dễ thay thế, giá thành hợp lý

   Không độc hại, cực hiếm khi gây dị ứng da

   Nhiều thương hiệu, mẫu mã

   Bền đẹp với thời gian